Than nuong bbq - Than sach - Than khong khoi - Than shisha - Than gao dua

than gao dua | than shisha | than nuong bbq

Than hoạt tính có rất nhiều công dụng trong công nghiêp như xử lý nước, khử các chất độc, khử mùi…thậm chí than hoạt tính còn được dùng trong y học, nó có thể chữa được bệnh gout, giải độc…Nhưng chúng ta tự hỏi “than hoạt tính có gì khác so với loại than thường mà lại có nhiều giá cả và công dụng như thế?”, “bề ngoài chúng giống nhau thôi mà”…Để phân biệt được sự khác nhau giữa than họat tính và than thông thường, chúng ta có thể áp dụng một trong hai cách được trình bày dưới đây.

Chúng ta vẫn thường lầm lẫn than hoạt tính với than đốt, than antraxit. Vì chúng có bề ngoài rất là giống nhau nhưng thật ra cấu trúc bên trong của chúng khác nhau hoàn toàn, đó là 1 đặc tính cấu trúc riêng của than hoạt tính chúng ta có thể mình thấy rõ dưới kính hiểm vi. Cấu trúc bên trong của hạt than hoạt tính trông giống như là tổ ong. Chính điều này mà than hoạt tính có thể hấp phụ được những cặn bẩn, những phân tử khí độc, khí gây mùi,…

than hoat tinh

 

Phân biệt than hoạt tính

* Ta có thể kiểm tra cấu trúc của than hoạt tính như sau: Chúng ta lấy 1 cốc nước trắng, lấy 1 ít than cho vào trong cốc nước, nếu như thấy hiện tượng bọt khí sủi lên rất rất nhiều đó là than hoạt tính tốt ( tại sao có hiện tượng này: vì nước đang lấp đầy các lỗ rỗng bên trong). Hiện tượng sủi bọt càng nhiều, càng lâu chứng tỏ đó là than hoạt tính càng tốt.

Than hoạt tính Vinaglobal

* Trong quá trình sản xuất: than hoạt tính đã được đi qua 1 dây chuyền hoạt hóa bằng hơi nước ở nhiệt độ rất cao 900-1100 0C. Vì vậy mà hạt than đã được tôi luyện trở nên rắn chắc và chịu được nhiệt độ rất cao. Để kiểm tra điều này: chúng ta có thể đem hạt than đi đốt, nếu như hạt than không bị cháy thành tro đó là than hoạt tính (đối với than đốt thì sẽ bị cháy thành tro).

Bài liên quan:

– Than hoạt tính

Incoming search terms:

Categories: Tin tức

Leave a Reply