Than nuong bbq - Than sach - Than khong khoi - Than shisha - Than gao dua

than gao dua | than shisha | than nuong bbq

Củi trấu

hay còn gọi là củi nén. Trấu được nén với áp lực cao cho ra những khối có hình dạng đồng nhất. Đây được xem là nguồn năng lượng tái sinh, chi phí thấp thay thế cho các sản phẩm khác như Củi gỗ, Than, Dầu,…. hoặc các chất đốt khác trong các lò hơi công nghiệp. Dùng củi trấu để giảm chi phí xử lý môi trường, tăng tuổi thọ thiết bị.

Vianglobal nhận cung cấp củi trấu số lượng lớn ổn định cho khách hàng trong và ngoài nước

cui trau

Củi trấu giá rẻ

Đồng bằng sông Cửu Long là vựa lúa lớn nhất cả nước, nên trấu là một thứ chất thải mà các nhà máy xay xát đau đầu tìm cách giải quyết. Đã có lúc họ thẳng tay cho trấu xuống sông, rạch. Trấu trôi lềnh bềnh đi khắp nơi, chìm xuống đáy sông, rạch, gây ô nhiễm nguồn nước. Công dụng trấu có được chỉ duy nhất là dùng làm chất đốt. Để sử dụng loại chất đốt “cồng kềnh” này, một số hộ gia đình trong khu vực phải vận chuyển nhiều lần và nhà phải rộng mới có điều kiện chứa chúng. Việc đó chỉ diễn ra ở vùng nông thôn còn ở thành thị thì trấu hiếm khi được dùng vào việc nấu nướng.

Từ chỗ mất tiền thuê ghe đổ đi sau mỗi mùa lúa, việc sản xuất và xuất khẩu củi trấu thành công ở vùng Đồng bằng sông Cửu Long trở nên đầy tiện ích khi vừa cải thiện vấn nạn ô nhiễm môi trường, vừa đem lại thu nhập tạo công ăn việc làm cho người dân.

Lâu nay, nói đến nguồn nhiên liệu dùng trong công nghiệp, mọi người thường nghĩ đến dầu, than đá. Nhưng khi nghiên cứu sản xuất và sử dụng thì củi trấu nhanh chóng được người tiêu dùng và các doanh nghiệp đón nhận nhanh chóng và bền vững.

 

Củi trấu siêu nhiệt

 

Nhưng để củi trấu cháy tốt, cần phải có lò nung phù hợp. Vì vậy, khi chuyển từ lò đốt củi, than đá,.. thì lò hơi cần phải cải tạo lại đôi chút để phù hợp và đạt hiệu quả cao. Thời gian cải tạo trong vòng 1 tuần là lò hơi có hoạt động lại bình thường.

Thay than bằng củi trấu, công nhân tại các doanh nghiệp chỉ mất thêm ít thời gian đưa củi vào lò nhưng bù lại đảm bảo về sức khỏe. Hơn nữa, nếu sử dụng than đá để đốt với giá trung bình khoảng 4.000 đồng một kg, nhiệt lượng 1 kg than sẽ tương đương với khoảng 1,5 kg củi trấu (khoảng 1.500 đồng). Như vậy, nếu dùng củi trấu, các cơ sở sản xuất có thể tiết kiệm hơn 50% chi phí. Mỗi doanh nghiệp trung bình dùng 20 tấn than mỗi ngày, nếu chuyển sang dùng củi trấu sẽ tiết kiệm được ít nhất một tỷ đồng/năm.

Với xu thế phát triển của xã hội hiện nay, vấn đề bảo vệ môi trường và hạn chế sử dụng các nguồn tài nguyên có hạn (than đá, dầu DO; FO, …), tiết kiệm chi phí sản xuất để tăng sức cạnh tranh của sản phẩm luôn là vấn đề quan tâm hàng đầu của các doanh nghiệp sản xuất.củi trấu

Chính vì thế, việc sử dụng nguồn năng lượng tái tạo từ phế phẩm nông nghiệp như trấu, củi trấu, mùn cưa, … để làm nhiên liệu vận hành nồi hơi trong công nghiệp là một giải pháp tối ưu.

Sử dụng sản phẩm này chi phí sẽ giảm trên 50% so với các nguồn nhiên liệu khác, cũng vì thế mà củi trấu mới gia nhập vào thị trường chất đốt nhưng được hưởng ứng khá nhanh chóng và rộng rãi ở cách doanh nghiệp khắp các tỉnh miền tây, miền Đông Nam Bộ như : Tây Ninh, Long An, Bình Dương, Đồng Nai, Tp HCM,..số lượng đặt hàng ngày càng tăng bởi giá rẻ, không gây ô nhiễm môi trường.củi trấu có mùi thơm của hương lúa, ít khói và lâu tàn hơn so với các loại củi bình thường. Sản phẩm vừa an toàn cho môi trường, không ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng như các loại củi gỗ, và than đá, rất được ưa chuộng trên thị trường nước ngoài: Pháp, Anh, Hàn Quôc,…

Quy trình sản xuất củi trấu được tiến hành như sau: Trấu nguyên liệu đưa vào máy ép, bộ phận sấy tự động của máy sẽ làm giảm độ ẩm xuống còn dưới 12%, sau đó ép thành thanh củi cứng, dạng ống dài từ 10->40 cm, đường kính từ 40-> 80 cm. Cứ 1,05 kg trấu, sẽ cho ra 1 kg củi trấu thành phẩm. Năng suất của loại máy ép mỗi máy ép có thể đạt được 150 – 200 kg/giờ. Do trong bản thân phế phẩm nông nghiệp này đã có chứa sẵn chất kết dính (gọi là lignin) nên khi ép, tác dụng của nhiệt ma sát và nhiệt từ khuôn ép đã giúp tạo nên một chất kết dính chắc chắn. Do vậy, củi trấu này còn chắc hơn cả gỗ củi dùng thông thường khác.

 

Thông số củi trấu:
Đường kính          : 80 – 90mm
Lỗ xuyên tâm        : 25mm
Chiều dài              : 200 – 400mm
Độ ẩm                    : < 10%
Nhiệt trị                  : 4000 – 5500 Kcal/Kg
Độ tro                     : < 95%
Thành phần bay hơi: < 15%
Thành phần nước  : < 5%
Hàm lượng than    : > 65%
Hàm lượng SO2    : < 0.01%
Đóng gói                 : 40kg/ Bao PP

Incoming search terms:

Leave a Reply