Than nuong bbq - Than sach - Than khong khoi - Than shisha - Than gao dua

than gao dua | than shisha | than nuong bbq

hut shisha Nhìn bề ngoài, bộ dụng cụ để “thưởng thức” món “thuốc lào” Ả Rập giống như một bộ… “bàn đèn”. Người thì coi đó là một nét văn hoá du nhập, người thì lắc đầu tỏ ý dè chừng với loại thuốc…

 Xem thêm:

- Than Shisha – Than hút shisha

- Than shisha Vinaglobal – Bán than shisha giá rẻ, không hóa chất độc hại

 – Hút shisha: Trào lưu mới (P2)

 

Vào bar hut shisha “thuốc lào”

Ngay từ 9 giờ tối, bãi đậu xe bên ngoài bar Dragon Fly giữa phố Hàng Buồm đã chật cứng xe cộ. Cắm cúi lên tầng 3 của ngôi nhà theo những bậc cầu thang hẹp, tối mò, trước mắt tôi là hàng chục thanh niên, tây có, ta có đang chuyện trò lật khật và miệt mài nhả khói bên chiếc “bàn đèn”.

Việt Hưng, gã đồng nghiệp đi cùng đập vào vai tôi: “Bàn đèn Trung Đông đấy bố ạ, chả có thuốc phiện, thuốc độc gì đâu”. Chỉ ít phút sau cú ngoắc tay gọi nhân viên trong quán, ít chai bia và một “bàn đèn” nghi ngút khói đã được bày ra trước mặt.

Ống hut shisha có hình dạng khá cổ quái: phần bình phình ra bên dưới để chứa nước lọc tạp chất. Phần ống dẫn hơi đi xuống và phần trên cùng dùng để đựng than, đựng thuốc. hut shisha có duy nhất một ống hút dùng chung cho cả nhóm.

hut shisha

Hut Shisha: Trào lưu mới

 

 Một ít gia vị được gói trong giấy bạc mỏng bị đục thủng, bịt phần trên bát điếu, trên cùng là đôi viên than hoa lâm râm cháy. Là khách quen của quán, Hưng lẹ làng mở túi xách lấy ra một hộp giấy, ngồi bóc từng gói màu mà sau tôi biết đó than hoạt tính và thuốc shisha.

Tỉ mẩn tách đôi viên than hoạt tính, huơ huơ dưới cây bật lửa gas đến hơn 5 phút, viên than đỏ đượm mới được “bắc” lên cần bát điếu. “Dùng than hoa của nhà hàng cũng được, nhưng tôi tín nhiệm mấy viên than hoạt tính và thuốc của tôi hơn.

Nó được xách tay từ Dubai về, hút rất đượm, lâu tàn”- Hưng giải thích.Vậy là xong khâu chuẩn bị cho hut shisha. Sau mỗi hơi hít hà, viên than lại rực đỏ, soi rõ từng khuôn mặt người đang cặm cụi bên “bàn đèn”. Cứ sau chừng 20 đến 25 phút, nhân viên tại quán lại khẽ khàng thay than phục vụ đám khách.

 

hut shisha

Ngồi một lúc, các bàn xung quanh đã chật cứng người. Bàn nào cũng túm năm, tụm ba chia nhau cái ống “ti ô” rít lấy rít để. Không khí trong quán lúc này đặc quánh bởi rất nhiều mùi hương quyện vào nhau.

Không giống với thuốc lào Việt Nam, Shisha là loại thuốc có rất nhiều vị như mùi vani, hồi, quế, táo, dâu, chanh, đào, hoa hồng, bạc hà…

Tú, một người có “thâm niên” hút Shisha từ khi mới du nhập vào Việt Nam cho biết: thực chất hút thứ thuốc này không hề có vị, chủ yếu là hương thơm. Trước đây, Shisha chỉ đơn giản là hoa quả trộn với mật ong, hút thơm mà không ngái.

Tuy nhiên, gần đây một số loại thuốc nhập về, nhà sản xuất đã trộn thêm một lượng nicotin rất nhỏ. Cũng theo Tú như vậy là “vừa”. Tú bảo: “Thứ thuốc này nó cũng gây nghiện kinh khủng anh ạ, nhưng không phải là nghiện như thuốc lá hay thuốc phiện đâu.

Chỉ nghiện vì cái không khí thưởng ngoạn này thôi”. Điểm chung gần như duy nhất giữa điếu cày và Shisha có lẽ là âm thanh sòng sọc của bát nước cùng làn khói bạc man di, quyện chặt…

 

 

 

 

Categories: Tin tức

One Response so far.

Leave a Reply