Than nuong bbq - Than sach - Than khong khoi - Than shisha - Than gao dua

than gao dua | than shisha | than nuong bbq

Đổ xô đi hut shisha

Giới trẻ Hà Nội thường “bắt” cái mới rất nhanh và với những thứ như hut shisha thì ngay lập tức được nâng lên thành một “thú chơi” của không ít người. Cách đây chừng nửa năm, Hà Nội đã lác đác có vài quán phục vụ hut shisha.

Xem thêm:

- Than Shisha – Than hút shisha

- Than shisha Vinaglobal – Bán than shisha giá rẻ, không hóa chất độc hại

- Hút shisha: Trào lưu mới (P1)

 

Thời gian đầu, bình hut shisha chỉ được xách tay mang về để phục vụ cho nhóm khách du lịch người nước ngoài. Sau một thời gian “quen hơi, bén rễ”, Shisha trở thành thú vui của một bộ phận giới trẻ đất Hà Thành.

Một số địa điểm dân ham chơi hut shisha hay tìm đến như Bobby Chin (ngã tư Hàng Khay – Bà Triệu), ILU bar (phố Phó Đức Chính), Tipsy Lounge (Hàng Bông), Dragon Fly Bar, “Nghìn lẻ một đêm”…

Nhiều người còn tự mày mò sắm riêng cho bản thân một bộ Shisha để hằng ngày có thể thưởng thức tại nhà, đỡ phải đến quán đông đúc, chật chội. Tuy nhiên, việc sở hữu riêng cho mình một bình Shisha kèm thuốc và than hoạt tính “xịn” là điều không hề đơn giản.

hut shisha

Cũng chính vì thế, việc buôn bán thứ hàng hóa này đang trở thành nghề tay trái của dân đi xuất khẩu lao động tại các nước Hồi giáo như UAE, Malaysia hoặc một số nơi hut shisha đã tương đối phổ biến như Thái Lan… Giá nhập mỗi bộ dao động trong khoảng 100 – 200 USD.

Dân chơi Hà Thành kháo nhau đã có tay bác sĩ trẻ từng làm việc ở Iraq đang sở hữu bộ Shisha lên tới vài chục nghìn USD. Chiếc Shisha này có chi tiết làm bằng vàng ròng và chỉ để trưng bày là chính. Còn chủ nhân của nó lúc nào cũng kè lè một bộ hơn trăm USD để đi đãi đằng bạn bè mỗi tối cao hứng.

hut shisha

Cũng vì cái hình thức cổ quái của Shisha mà không ít người đã bị “soi” khi dùng nó ở chỗ công cộng. Việt Hưng kể: “Có lần mang bộ Shisha ra một quán nhậu ở hồ Trúc Bạch, vừa mới châm lửa xong đã thấy bà chủ quán hớt hải chạy đến bảo người nhà đi gọi công an vì “hình như mấy thanh niên kia đang sử dụng ma tuý”.

Nên dè chừng

Theo Dũng, một người rất chịu khó tìm hiểu về Shisha thì cái gì mới cũng nên dè chừng bởi sự biến tướng của nó. Bản thân các nhà chuyên môn đều thừa nhận cho đến nay ở Việt Nam chưa hề có tài liệu nào chính thức nói về thứ “thuốc lào Ả Rập” này…

Categories: Tin tức

One Response so far.

Leave a Reply